แหล่งข้อมูลดีๆ ด้านความปลอดภัยในการทำงาน ที่ update ใหม่ทุกวัน
1.รวมเทคโนโลยีเกี่ยวกับคลังสินค้าที่น่าสนใจในปี 2024

รวมเทคโนโลยีเกี่ยวกับคลังสินค้าที่น่าสนใจในปี 2024

by Krin Jennings
98 views

Automated Guided Vehicles (AGV)

AGV เป็นสิ่งจำเป็นในคลังสินค้าสมัยใหม่ การเคลื่อนย้ายวัสดุโดยอัตโนมัติโดยใช้เครื่องหมายบนพื้น ภาพสัญลักษณ์ หรือเลเซอร์ในการนำทาง เพิ่มประสิทธิภาพโดยการลดการใช้แรงคนและเพิ่มความปลอดภัยด้วยการตรวจจับสิ่งกีดขวางและการหยุดฉุกเฉิน

AGV สนับสนุนงานที่หลากหลาย ตั้งแต่การขนส่งสินค้าไปจนถึงการทำงานในสายผลิต การปรับปรุงการดำเนินงาน และลดข้อผิดพลาดของมนุษย์ให้เหลือน้อยที่สุด

Autonomous Mobile Robots (AMR)

AMR เป็นเทคโนโลยีที่มอบความยืดหยุ่นขั้นสูงสำหรับการปฏิบัติงานในคลังสินค้า การนำทางโดยไม่ต้องมีเส้นทางที่กำหนดไว้ล่วงหน้าโดยใช้เซ็นเซอร์และกล้อง AMR หลีกเลี่ยงอุปสรรคได้แบบเรียลไทม์และปรับขั้นตอนการทำงานให้เหมาะสม โดยอยู่ร่วมกันอย่างปลอดภัยกับคนงานที่เป็นมนุษย์ เหมาะสำหรับอีคอมเมิร์ซและสภาพแวดล้อมที่มีความต้องการไม่ตายตัว

AMR ช่วยเพิ่มผลผลิตและความแม่นยำในการดำเนินงานโดยการปรับให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงเค้าโครงคลังสินค้าและจำนวนสินค้าคงคลังในแต่ละวัน

Automated Storage and Retrieval Systems (ASRS)

2.Automated Storage and Retrieval Systems (ASRS)

ระบบ ASRS เพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่และประสิทธิภาพในคลังสินค้าโดยการวางและดึงสินค้าจากที่จัดเก็บโดยอัตโนมัติ มีหลายรูปแบบ รวมถึงการยกแนวตั้งและแบบหมุน เพื่อเพิ่มความรวดเร็วและลดข้อผิดพลาดจากการทำงานด้วยมือ ด้วยการดำเนินงานในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสำหรับมนุษย์ เช่น ห้องเย็น ASRS จะปรับปรุงความปลอดภัยและผสานรวมกับระบบการจัดการคลังสินค้าเพื่อการควบคุมสินค้าคงคลังแบบเรียลไทม์

เทคโนโลยี Goods-to-Person (G2P)

เทคโนโลยี G2P ปฏิวัติการหยิบและการบรรจุโดยส่งสินค้าโดยตรงไปยังผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งช่วยลดความจำเป็นในการเดินไปหยิบของ ซึ่งช่วยลดเวลาในการเดินและความเครียดทางกายภาพได้อย่างมาก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหยิบสินค้าและความปลอดภัย G2P สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับการดำเนินงานที่มีปริมาณมาก เพิ่มอัตราการปฏิบัติตามคำสั่ง และลดการบาดเจ็บในสถานที่ทำงาน

โดรนสำหรับการจัดการสินค้าคงคลัง

3.โดรนสำหรับการจัดการสินค้าคงคลัง

โดรนที่ติดตั้ง RFID หรือเครื่องสแกนบาร์โค้ดสามารถตรวจสอบสินค้าคงคลังในพื้นที่คลังสินค้าขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยาก ซึ่งช่วยลดความจำเป็นที่พนักงานต้องปีนหรือใช้ลิฟต์ เพิ่มความปลอดภัยพร้อมทั้งให้ข้อมูลสินค้าคงคลังแบบเรียลไทม์

Collaborative Robots (Cobots)

โคบอทได้รับการออกแบบให้ทำงานร่วมกับมนุษย์ โดยให้ความช่วยเหลือในการทำงานซ้ำๆ หรืองานที่ต้องใช้แรงกายมาก มีการติดตั้งคุณลักษณะด้านความปลอดภัยเพื่อป้องกันการบาดเจ็บต่อคนงาน เช่น เครื่องจำกัดแรงและเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับการมีอยู่ของมนุษย์

ระบบสายพานลำเลียงอัจฉริยะ

คือระบบสายพานลำเลียงขั้นสูงที่รวมเข้ากับเซ็นเซอร์และเทคโนโลยีการติดตาม สามารถจัดเรียง เปลี่ยนเส้นทาง และจัดลำดับความสำคัญของบรรจุภัณฑ์โดยอิงตามข้อมูลแบบเรียลไทม์และความต้องการในการปฏิบัติงาน เพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของสินค้าผ่านคลังสินค้า และลดการทำงานด้วยมือมนุษย์

ระบบ Pick-to-Light และ Put-to-Light

ระบบเหล่านี้ใช้ไฟเพื่อเป็นแนวทางในการหยิบและวางสิ่งของ ซึ่งช่วยเพิ่มความแม่นยำและความรวดเร็ว โดยปฏิบัติตามสัญญาณภาพ ซึ่งช่วยลดข้อผิดพลาดและเพิ่มผลผลิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการดำเนินการหยิบสินค้าในปริมาณมาก

ระบบการหยิบสินค้าแบบสั่งงานด้วยเสียง

ระบบเหล่านี้ใช้คำสั่งเสียงเพื่อสั่งงานของเครื่องจักรหยิบสินค้า ช่วยให้พนักงานสามารถทำงานแบบแฮนด์ฟรีและมุ่งความสนใจไปที่งานได้ เทคโนโลยีนี้ปรับปรุงความแม่นยำและประสิทธิภาพในการหยิบสินค้าพร้อมทั้งลดเวลาในการทำงาน

Exoskeletons สำหรับพนักงานคลังสินค้า

ชุดหุ่นยนต์สวมใส่ได้ซึ่งพนักงานสามารถสวมใส่เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งและความอดทน มีประโยชน์อย่างยิ่งในการยกและเคลื่อนย้ายวัตถุที่มีน้ำหนักมาก Exoskeletons สามารถลดความเครียดทางกายภาพของคนงานได้อย่างมาก ลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บและเพิ่มผลผลิต

You may also like

แหล่งรวมข้อมูลด้านความปลอดภัยในการทำงาน ที่คุณจำเป็นต้องรู้ และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง

ติดต่อ

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by democracybuilders